Trong tất cả các dòng bếp đang có mặt trên thị trường hiện nay, bếp điện từ là một trong những mặt hàng được đánh giá cao về mặt tiết kiệm nhiên liệu, thời gian, sự an toàn và vẻ đẹp thẩm mĩ.
Một số mẹo nhỏ hướng dẫn[url= http://saigonhomekitchen.vn/huong-dan-cach-su-dung-bep-tu-nhap-khau-an-toan] http://saigonhomekitchen.vn/huong-dan-cach-su-dung-bep-tu-nhap-khau-an-toan[/url]an toàn
Bạn nên lưu ý những điểm sau:
- Trước khi sử dụng nên kiểm tra giới hạn chịu nhiệt của dụng cụ nấu, tránh để các dụng cụ nấu nướng khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu do phần tay cầm của dụng cụ có thể bị chảy hoặc cháy. Điều này sẽ khiên thức ăn bạn cho vào chảo bị nóng và cháy ngay khi bạn cho vào chảo. Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn.
- Không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp vì chúng dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang nấu hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi truyền sang có thể gây bỏng.
- Hạn chế nước và thức ăn rớt xuống bếp vì có thể chảy tràn xuống các khe thông gió và ngấm vào bên trong làm hư các mạch điện từ bên trong bếp.
- Không sử dụng bếp khi bị hỏng dây nối, phích cắm, có các dấu hiệu hư hỏng các chức năng hoặc bị hư hại dưới bất kì hình thức nào. Bếp điện từ là sản phẩm công nghệ cao nên khi các sản phẩm của bếp bị hư hỏng phải dùng hàng chính hãng để thay thế.
- Khi chưa có thức ăn, không nên đặt nồi lên bếp dễ gây bỏng và hỏng các thiết bị của bếp.
- Bếp từ cũng được lưu ý cho những người bị bệnh tim, có sử dụng máy trợ tim bởi hiện tượng nhiễm từ cũng có thể xảy ra cho chiếc máy này, gây nguy hiểm tới sức khỏe.
- Không nên đặt báo, vải lên mặt bếp gián tiếp tăng nhiệt, để tránh nhiệt độ dưới đáy nồi quá cao gây cháy
- Thiết kế đẹp mắt trông như một vật trang trí nên trẻ em có thể nghịch phá, vì thế phải để xa tầm tay chúng.
- Khi bếp có vấn đề cần phải sửa chữa, không thể tự ý tháo ra, cần phải do nhà sản xuất hoặc bộ phận do nhà máy chỉ định tiến hành sửa chữa.
Bạn có thể đọc thêm tại đây:
Từ khóa:[url= http://saigonhomekitchen.vn/huong-dan-cach-su-dung-bep-tu-nhap-khau-an-toan] http://saigonhomekitchen.vn/huong-dan-cach-su-dung-bep-tu-nhap-khau-an-toan[/url]
Một số mẹo nhỏ hướng dẫn[url= http://saigonhomekitchen.vn/huong-dan-cach-su-dung-bep-tu-nhap-khau-an-toan] http://saigonhomekitchen.vn/huong-dan-cach-su-dung-bep-tu-nhap-khau-an-toan[/url]an toàn
Bạn nên lưu ý những điểm sau:
- Trước khi sử dụng nên kiểm tra giới hạn chịu nhiệt của dụng cụ nấu, tránh để các dụng cụ nấu nướng khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu do phần tay cầm của dụng cụ có thể bị chảy hoặc cháy. Điều này sẽ khiên thức ăn bạn cho vào chảo bị nóng và cháy ngay khi bạn cho vào chảo. Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn.
- Không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp vì chúng dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang nấu hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi truyền sang có thể gây bỏng.
- Hạn chế nước và thức ăn rớt xuống bếp vì có thể chảy tràn xuống các khe thông gió và ngấm vào bên trong làm hư các mạch điện từ bên trong bếp.
- Không sử dụng bếp khi bị hỏng dây nối, phích cắm, có các dấu hiệu hư hỏng các chức năng hoặc bị hư hại dưới bất kì hình thức nào. Bếp điện từ là sản phẩm công nghệ cao nên khi các sản phẩm của bếp bị hư hỏng phải dùng hàng chính hãng để thay thế.
- Khi chưa có thức ăn, không nên đặt nồi lên bếp dễ gây bỏng và hỏng các thiết bị của bếp.
- Bếp từ cũng được lưu ý cho những người bị bệnh tim, có sử dụng máy trợ tim bởi hiện tượng nhiễm từ cũng có thể xảy ra cho chiếc máy này, gây nguy hiểm tới sức khỏe.
- Không nên đặt báo, vải lên mặt bếp gián tiếp tăng nhiệt, để tránh nhiệt độ dưới đáy nồi quá cao gây cháy
- Thiết kế đẹp mắt trông như một vật trang trí nên trẻ em có thể nghịch phá, vì thế phải để xa tầm tay chúng.
- Khi bếp có vấn đề cần phải sửa chữa, không thể tự ý tháo ra, cần phải do nhà sản xuất hoặc bộ phận do nhà máy chỉ định tiến hành sửa chữa.
Bạn có thể đọc thêm tại đây:
Từ khóa:[url= http://saigonhomekitchen.vn/huong-dan-cach-su-dung-bep-tu-nhap-khau-an-toan] http://saigonhomekitchen.vn/huong-dan-cach-su-dung-bep-tu-nhap-khau-an-toan[/url]